Thiết kế phòng karaoke gia đình ấm cúng đầy ấn tượng

Trước đây, bạn chỉ có thể nghĩ đi hát karaoke tại các quán karaoke, tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều gia đình đã tự thiết kế phòng karaoke gia đình. Đây là không gian để mọi thành viên trong gia đình được sum vầy bên nhau mà không cần phải tốn tiền đến các quán karaoke bên ngoài.

 

Khi thiết kế phòng karaoke gia đình, bạn cần chú ý đến việc làm sao để tạo được một không gian ấn tượng và điều quan trọng nhất là phải có không khí gia đình. 

 

Thông thường, diện tích dùng để thiết kế phòng karaoke gia đình thường  vào khoảng 9 – 15 mét vuông. Đây là diện tích vừa đủ để bạn có thể tạo một phòng karaoke gia đình ấm cúng mà vẫn sang trọng, lịch sự.

 

Khi thiết kế phòng hát karaoke gia đình, điều bạn nên quan tâm nhất chính là vấn đề thẩm âm. Bạn không nên lát gạch dưới sàn nhà mà sử dụng tấm thảm dày vì nó có tác dụng hút âm, giảm tiếng ồn phát ra bên ngoài. Tường nhà không sử dụng vật liệu thông thường mà cần sử dụng những vật liệu cách âm như xốp, bông thủy tinh để tiêu âm và hạn chế tiếng ồn. Còn đối với trần phòng karaoke gia đình bạn nên làm trần parabol để hiệu quả cách âm có thể đạt được đến mức cao nhất.

 

Bạn cũng nên chú ý đến việc đặt các thiết bị âm thanh khi thiết kế phòng hát karaoke gia đình. Vị trí các loa không nên tập trung một chỗ mà cần được phân bố đồng đều tại các vị trí trong phòng. Tuyệt đối không nên đặt loa ở góc tường để tiết kiệm không gian vì như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng phản âm làm cho âm thanh bị méo, lệch pha. Hệ thống âm thanh được sử dụng trong thiết kế phòng karaoke gia đình thường là một hệ thống nhỏ gọn, ít thiết bị để có được âm thanh vừa nghe cũng như dành chỗ cho các vật dụng khác. 

 

Bạn cũng không nên sử dụng bóng đèn có ánh sáng chói mà tốt nhất nên dùng những bòng đèn có màu dịu để tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện cho căn phòng.

 


Nguồn: