Tư vấn thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ đẹp mắt nhất

Nếu không gian nhà bạn có hạn, bạn đang muốn kinh doanh phòng hát karaoke diện tích nhỏ mà không biết thiết kế thi công ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

 

Nhìn chung, thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ quan trọng nhất chính là cách bố trí sắp xếp các vật dụng sao cho phù hợp, không bị chật chội mà vẫn thể hiện sự sang trọng, lịch sự.

 

Khi thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ các chủ hộ kinh doanh cần phải hết sức lưu ý đến việc chọn lựa các vật liệu cách âm cùng hệ thống âm thanh sao cho nhỏ gọn, vừa nghe mà vẫn đảm bảo chất lượng không gay ảnh hưởng đến các phòng bên cạnh hay những người hàng xóm.

 

Cách âm là một trong những vấn đề cần phải được hết sức quan tâm trong thiết kế phòng karaoke có diện tích nhỏ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những vật liệu mang lại khả năng cách âm hiệu quả như xốp, bông thủy tinh, thạch cao, nỉ…. Bạn cũng có thể sơn tường sần lên để không phản âm. Nếu có điều kiện bạn có thể làm trần phòng cong có dạng parabol rất tốt cho việc tập trung âm thanh. 

 

Vì phòng có diện tích nhỏ nên việc chọn dàn loa rất quan trọng. Khi chọn loa bạn phải chú ý loa phải phù hợp với không gian căn phòng, âm lượng cũng không quá to hay quá nhỏ. Bạn tuyệt đối không nên để loa ở góc tường để tiết kiệm vì như vậy sẽ gây ra hiện tượng méo tiếng, lệch pha ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bạn cũng không cần phải sử dụng những thiết bị ánh sáng quá đắt tiền vì phòng có diện tích nhỏ nên sử dụng những loại đèn có ánh sáng nhẹ là tốt nhất.

 

Thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ hiện nay đang là xu hướng mà mọi người quan tâm và muốn phát triển. Vì diên tích nhà ở ngày càng nhỏ, những hộ gia đình luôn muốn có một thiết kế phòng karaoke nhỏ để phục vụ nhu cầu giải trí trong gia đình hoặc kinh doanh.

 


Nguồn: